Thứ Sáu, 02/12/2022Mới nhất

HLV Park Hang Seo chỉ ra điều Việt Nam cần học hỏi Dortmund

Thứ Năm 24/11/2022 18:32(GMT+7)

Thuyền trưởng ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo từng choáng ngợp với quy mô và tầm cỡ của CLB Borussia Dortmund.

Cuối tháng này, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng trong hành trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022 gặp CLB Borussia Dortmund (diễn ra lúc 19h ngày 30/11 trên sân Mỹ Đình). Trong cuộc trao đổi mới đây, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ ấn tượng của mình về đội bóng nước Đức.

Chiến lược gia này cho biết: “Thời gian gần đây, tôi không có nhiều thời gian để xem Borussia Dortmund thi đấu. Tuy nhiên, vào năm 1999, tôi từng sang Đức để học và có cơ hội tới sân nhà của họ. Phải khi tới nơi, tôi mới biết sân có sức chứa tới 80.000 chỗ, phải nói là rất ấn tượng. Dù không còn theo dõi đội bóng này thường xuyên, nhưng tôi biết họ rất mạnh và có truyền thống.

Trong đội hình của Dortmund có Marco Reus - cầu thủ được nhiều người Việt Nam hâm mộ và yêu mến. Ngoài ra, còn còn có những cầu thủ nổi tiếng khác như Mats Hummels và cả Adeyemi, đó là cầu thủ trẻ và khá hay. Họ cũng sử dụng một số cầu thủ trẻ khác nữa. Dẫu sao, tôi cũng biết rằng Dortmund có hệ thống đào tạo trẻ cực kỳ chất lượng và rất mạnh”.

HLV Park Hang Seo danh gia cao Dortmund
HLV Park Hang Seo đánh giá cao Dortmund

Sau 5 năm gắn bó và gặt hái không ít thành công, HLV Park Hang Seo sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam. Thời gian làm việc đủ để nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận ra những vấn đề mang tính căn cơ. Ông không ngần ngại chỉ ra rằng đào tạo trẻ chính là điểm yếu của bóng đá Việt Nam:“Bóng đá Việt Nam hiện tại đang có vấn đề trong khâu đào tạo trẻ. Với hệ thống đào tạo trẻ như thế này thì cực kì khó để có thể phát triển.

Chúng ta thấy rằng, mọi khía cạnh từ đào tạo trẻ, huấn luyện và mọi thứ nó cần phải được nằm trong một hệ thống. Nếu ở trong hệ thống đó mà chúng ta không tìm ra được những nhân tài thì chắc chắn hệ thống đó có vấn đề. Còn nếu tìm không được thì bắt buộc chúng ta phải xây dựng lại. Nếu như trong tương lai, chúng ta không có hành động cụ thể để thay đổi hệ thống đào tạo trẻ thì tôi nghĩ rằng tương lai của bóng đá Việt Nam sẽ rất khó để phát triển”.

CLB Borussia Dortmund sẽ tới Việt Nam vào 1h15 ngày 29/11. Đội bóng nước Đức có nhiều hoạt động bên lề trước trận đấu như học làm phở, giao lưu tại tượng đài Lý Thái Tổ, giao lưu với sinh viên tại một số trường đại học và tham dự một số sự kiện khác. Marco Reus và đồng đội có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình từ 18h đến 19h30 ngày 29/11. Buổi tập mở cửa tự do phục vụ khán giả.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X