Thứ Sáu, 02/12/2022Mới nhất

Gã khổng lồ Apple gia nhập cuộc đua thâu tóm Man United từ nhà Glazer

Thứ Năm 24/11/2022 19:51(GMT+7)

Gã khổng lồ công nghệ Apple đã gia nhập cuộc đua thâu tóm Manchester United từ tay nhà Glazer và có thể chi ra tới 5,8 tỷ Bảng ở thương vụ này.

Gã khổng lồ Apple gia nhập cuộc đua thâu tóm Man United từ nhà Glazer

Cách đây ít hôm, Man United công bố thông tin nhà Glazer cân nhắc bán câu lạc bộ trong thời gian tới. Và theo tờ Daily Star, gã khổng lồ công nghệ Apple đã gia nhập cuộc đua thâu tóm Man United với một mức giá rơi vào khoảng 5,8 tỷ Bảng.

Apple Man United
Gã khổng lồ Apple gia nhập cuộc đua thâu tóm Man United từ nhà Glazer

Apple chưa bao giờ sở hữu một đội thể thao lớn trước đó. Nhưng những tiềm năng thương mại của Man United được cho là yếu tố chính khiến Apple quan tâm.

Bất kỳ một thương vụ thâu tóm nào chắc chắn cũng sẽ phá kỷ lục chuyển nhượng một câu lạc bộ bóng đá trong lịch sử. Hồi đầu năm nay, Todd Boehly đã mua lại Chelsea với mức phí là 4,25 tỷ Bảng. Nhưng con số này có thể bị Man United qua mặt nếu được sang tay.

CEO Tim Cook là người mới nhất bày tỏ sự quan tâm tới việc thâu tóm Man United. Elon Musk cũng đùa trên nền tảng Twitter hồi hè về khả năng mua lại MU. Bài đăng của Elon Musk khi đó thu về hơn 800,000 lượt like.

Siêu sao UFC là Conor McGregor cũng nhảy vào thương vụ này khi bày tỏ sự quan tâm tới việc thâu tóm Man United vào tháng 4 năm ngoái. Ngôi sao võ thuật người Ireland cũng khẳng định rằng anh muốn sở hữu một đội thể thao trong tương lai.

Joel và Avram Glazer không được lòng các cổ động viên kể từ khi lên nắm quyền ở câu lạc bộ vào năm 2005. Thậm chí, mâu thuẫn giữa hai bên đã được đẩy lên cao trào trong những mùa giải gần đây khi cổ động viên lao vào sân tập cũng như biểu tình rầm rộ bằng việc mặc đồ vàng xanh trên khắp các khán đài. Kết quả kinh doanh của MU ngày càng bi đát và giờ là lúc phù hợp để nhà Glazer chối bỏ trách nhiệm và đẩy nó sang cho chủ mới.

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X